Công Nghiệp Archives - Tin tức về thám tử, công nghệ, môi trường, điện máy điện lạnh, thời trang & in ấn
 

Chuyên mục: Công Nghiệp

Chất thải nguy hại là những chất thải có chứa các chất hoặc hợp chất có đặc tính gây nguy hại trực tiếp tới sức khỏe con người cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường hoặc tương tác với các chất khác gây nguy hại như dễ cháy, dễ nổ, dễ ăn mòn, dễ gây lây nhiễm, gây ngộ độc và nhiều các đặc tính nguy hại khác.

Tuy nhiên, cần quan tâm tới nguồn phát sinh lên chất thải nguy hại bắt nguồn từ đâu để mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp có ý thức tốt hơn trong việc bảo vệ môi trường và hạn chế sử dụng chất thải nguy hại cũng như xử lý chất thải nguy hại.

Về cơ bản, chất thải nguy hại được xác định phát sinh chủ yếu trong công nghiệp, nông nghiệp cũng như trong các dịch vụ. Dưới đây là một số nguồn phát sinh chủ yếu:

  • Trong lĩnh vực công nghiệp

Hầu hết các kim loại nặng như Cr, Ni, dung dịch axit .. gây ảnh hưởng lớn đến môi trường. Tuy nhiên, trong công nghiệp việc sử dụng các kim loại nặng chiếm tỷ lệ lớn, đặc biệt đối với ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp hóa chất, chế biến thực phẩm, luyện kim… do đó, xử lý chất thải nguy hại trong công nghiệp nặng luôn là vấn đề quan tâm lớn không chỉ của nhà nước mà của toàn thể người dân trên khắp cả nước.

  • Trong lĩnh vực nông nghiệp

Bao bì sử dụng thuốc trừ sâu hay các loại thuốc trừ sâu cấm sử dụng, hết hạn sử dụng .. luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với ngành nông nghiệp. Khi mà hiện nay người dân luôn sử dụng thuốc trừ sâu trong ngành nông nghiệp đặc biệt là diệt sâu bọ trên cây lúa, trên hoa quả .. thế nhưng, sau khi sử dụng bao bì sản phẩm ý thức thu gom xử lý chất thải nguy hại này chưa được người dân chú ý cũng như có cách thức xử lý chất thải kịp thời. Do đó, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường mà còn ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe người dân, nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày ..

  • Đối với dịch vụ

Chất thải y tế luôn là điểm nóng trong công tác xử lý chất thải nguy hại bởi hàng năm hơn 21.000 tấn rác thải y tế được thải ra môi trường gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mọi người cũng như môi trường xung quanh. Không những thế, chất thải phóng xạ hay việc hóa trị liệu trong y tế cũng đang được báo động ở mức độ cực kỳ nguy hiểm. Bên cạnh đó, dịch vụ tráng phim ảnh cũng là nhân tố góp cho việc xử lý chất thải khó khăn chồng chất.

Ngoài ra, còn có chất thải trong sinh hoạt hàng ngày mà người dân vẫn thường xuyên thải ra như pin, acquy, dung môi sơn …

Vì vậy, hơn lúc nào hết cần quản lý chặt chẽ nguồn phát sinh lên chất thải nguy hại để có biện pháp xử lý kịp thời giúp môi trường trong sạch hơn.

Xi mạ crom được xác định để giúp các phụ tùng xe máy, mô tô (PKL-PKN), xe hơi cao cấp .. gia tăng thêm được vẻ sang trọng vốn có. Đồng thời tránh trường hợp các bề mặt kim loại, trang sức bị mất đi vẻ đẹp ban đầu khi sử dụng được một thời gian nhưng bị ảnh hưởng bởi thời tiết cũng như  những yếu tố khách quan bên ngoài.

Nhiều khách hàng đã sử dụng xi mạ crom trong trang trí nội thất gia đình, xi mạ lên ô tô, xi mạ lên xe máy hay xi mạ lên các sản phẩm mang tính chất tín ngưỡng khác nhau như tượng ông di lạc, chuông ..Do vậy, các sản phẩm được xi mạ có thể có chất liệu là nhôm, gỗ, thủy tinh, sắt, đồng, nhựa PVC .. thế nhưng, tùy thuộc vào mỗi chất liệu sẽ có cách xi mạ khác nhau giúp cho sản phẩm luôn bền – đẹp và mang tính thẩm mỹ cao nhất , khiến khách hàng hoàn toàn hài lòng khi tin tưởng lựa chọn xi mạ để làm nổi bật sản phẩm mà mình đang sử dụng.

Bằng nhiều cách khác nhau chúng ta có thể tìm kiếm được các địa chỉ xi mạ crom ưng ý, thế nhưng mỗi cá nhân nên nắm bắt được ưu điểm của lớp mạ để từ đó lựa chọn được cách thức phù hợp cho sản phẩm của mình.

Ưu điểm lớn nhất phải kể tới đầu tiên đó chính là tính bền của xi mạ crom trên sản phẩm mà khách hàng sử dụng. Yếu tố thời tiết không thể phủ nhận sẽ gây ra những tác hại rất lớn nếu như sản phẩm của bạn không được xi mạ bảo vệ. Nằm trong vùng thời tiết khá khắc nghiệt nên Việt Nam chịu ảnh hưởng rất lớn mỗi khi nắng nóng của mùa hè hay lạnh giá của mùa đông, đặc biệt tình trạng ô nhiễm môi trường không ngừng gia tăng đã gây ra các thiên tai không dễ kiểm soát như lũ lụt, lốc xoáy, nắng hạn nhiều ngày, mưa tuyết.. vì thế, theo thời gian sản phẩm sẽ bị oxi hóa gây hoen gỉ, xấu xí và trở lên cũ kỹ. Thế nhưng, màng oxit của lớp mạ sẽ giúp cho lớp mạ crom bóng loáng hoàn toàn không bị tác dụng của các hợp chất sunfua, giúp cho sản phẩm luôn được như mới.

Ngoài ra, bề mặt vật liệu khi được xi mạ sẽ trở lên bền chắc, tránh được trầy xước khi sự cố va chạm không may xảy đến,đồng thời độ bám dính tốt, không bong tróc, duy trì độ sáng đẹp giúp sản phẩm luôn như mới.

Không chỉ giúp cho các sản phẩm mới chưa qua sử dụng trở lên đẹp đẽ hơn mà các sản phẩm đã qua sử dụng nhưng không còn giữ được độ sáng bóng khi xi mạ lại cũng trở lên khác biệt. Đó chính là một điểm cộng lớn của xi mạ mà những ai đã từng biết tới đều rất hài lòng.