Nhà mới xây nên sử dụng ổ cắm điện nào an toàn cho trẻ em? - Tin tức về thám tử, công nghệ, môi trường, điện máy điện lạnh, thời trang & in ấn
 

Nhà mới xây nên sử dụng ổ cắm điện nào an toàn cho trẻ em?

| Posted in Thiết Bị Điện

Các thiết bị điện ngày nay đã trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người. Nhưng không ít những nguy hại do điện tử mang đến khiến số lượng người bị ảnh hưởng, tử vong cũng không phải là số ít. Vậy để làm sao sử dụng thiết bị điện an toàn, đặc biệt là những gia đình có trẻ em. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nhà mới xây nên sử dụng ổ cắm điện nào an toàn cho trẻ em?

Lắp đặt thiết bị điện an toàn cho từng gian phòng

Những nơi trẻ có thể tiếp xúc nhiều nhất thì bạn nên sử dụng thiết bị điện âm tường, có nắp đóng khi không sử dụng. Đối với ngôi nhà mới xây, chủ nhà nên tính toán việc lắp đặt hệ thống dây đất sao cho hợp lý.

Ngày nay, hệ thống điện dân dụng dẫn đến các hộ gia đình hiện nay chỉ có hai dây, nhưng chúng ta thấy ở nhiều ổ điện và phích cắm có tới 3 cọc, cọc thứ 3 đó chính là để nối vào đường dây tiếp đất, giúp tránh bị điện giật. Đối với những trường hợp: Khi xây nhà mới hoặc với những nhà riêng ở tầng trệt thì việc làm hệ thống dây đất này khá đơn giản. Chỉ cần chọn một thanh đồng to bản dài hơn 1m, cắm xuống đất và sau đó hàn nối với đường tiếp địa của tất cả các ổ điện trong nhà. Bạn cũng có thể nhờ các chuyên gia tư vấn chi tiết.

Một giải pháp đơn giản nữa bạn cần phải lưu ý để phòng chống điện giật đó là dùng biến áp cách ly. Loại biến áp này sẽ cách ly hoàn toàn điện lưới với điện sử dụng thông thường. Đây là giải pháp rất tốt, tuy nhiên biến áp cách ly khá đắt tiền và công suất thường chỉ lên tới 2-5kVA nên giải pháp này chỉ thích hợp sử dụng cho một vài căn phòng, ví dụ phòng có các thiết bị nghe nhìn của gia đình hay phòng của em bé. Quan trọng là việc lựa chọn ổ cắm điện nào là an toàn nữa nhé.

Vậy nhà mới xây nên sử dụng ổ cắm điện nào an toàn cho trẻ em?

Nếu bạn muốn An toàn cho gia đình của mình, nhất là con trẻ ở độ tuổi còn tò mò, nghịch phá. Hãy lựa chọn những thiết bị điện có điện lưới thấp, lắp ráp thiết bị đóng cắt cho gian nhà của bạn. Theo tiêu chuẩn của một số quốc gia, điện áp xoay chiều trên 36V đã được gọi là điện áp nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Bất cứ thiết bị điện gia dụng nào sử dụng nguồn điện lưới 220V cũng đều có nguy cơ gây ra điện giật nếu như chúng ta không lắp đặt và sử dụng điện đúng cách.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *